A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRỒNG CÂY, HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC TRONG GIÁO DỤC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Thực hiện công văn số 1730/SGD&ĐT- GDĐH&GDTX của Sở GD&ĐT Lào Cai về thực hiện kế hoạch trồng cây theo Đề án “ Trồng 1 tỷ cây xanh trển địa bàn tỉnh Lào Cai” trong ngành Giáo dục. Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã khảo sát và đăng ký trồng mới 800 cây lấy gỗ năm học 2021 – 2022.

Việc tổ chức trồng cây xanh trong khuôn viên nhà trường không chỉ đơn thuần là thực hiện theo Đề án, mà với nhà trường còn là một hoạt động trải nghiệm thực tiễn để qua đó giáo dục học sinh các kỹ năng, lòng yêu thiên nhiên, biết quý trọng và bảo vệ thiên nhiên cùng chung tay giữ gìn bầu khí quyển. Người ta ví rất đúng: cây xanh là lá phổi của hành tinh chúng ta. Tất cả các sinh vật đều thở, và liên tục hút dưỡng khí, thải thán khí. Cây xanh, khí hậu và đất có một mối quan hệ chặt chẽ và tương hỗ với nhau. Cây xanh có vai trò to lớn đối với cuộc sống con người, với môi trường sống xung quanh ta. Không chỉ có vai trò tạo bóng mát, làm đẹp môi trường xung quanh mà nó còn giúp điều hòa khí hậu khiến cho bầu không khí trở nên thanh sạch, trong lành.

Phát quang các cây cỏ dại để trồng cây

Chính vì vậy, nhằm Nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của cây xanh  và hưởng ứng kế hoạch xây dựng mô hình trường An toàn, Sạch, Xanh, Đẹp, Văn minh  thầy và trò đã cùng nhau trồng các loại cây xanh lấy gỗ.

                              Những mầm “hạnh phúc” được ươm vào đất

Thực hiện trồng cây xanh trong nhà trường  chính là một trong những hành động học tập và làm theo Bác trồng một cây xanh ta có một mầm hạnh phúc. Qua những hoạt động này còn tuyên truyền sử dụng tiết kiệm giấy, nước, không xả rác bừa bãi, bảo vệ và chăm sóc các loại cây xanh xung quanh mình, để góp một phần lớn vào công cuộc bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp cho cuộc sống của chúng ta. Đây cũng hành động thiết thực nhất giúp học sinh sẽ hiểu được tầm quan trọng của cây xanh và để từ đó xây dựng trường, lớp  An toàn – Sạch – Xanh – Đẹp – Văn minh,

 

                                                                      Bùi Thị Lục

                                                  Giáo viên trường THPT số 2 Bảo Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai