A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYẾN TRẢI NGHIỆM ĐẦY Ý NGHĨA

Chiều ngày 31/10/2019, Đoàn thiện nguyện của trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức trao quà cho các em học sinh mầm non ở phân hiệu mầm non Nậm Phảng xã Gia Phú.

Cô và trò đoàn thiện nguyện trường THPT số 2 Bảo Thắng

Đoàn thiện nguyện của nhà trường do cô giáo Hoàng Thị Thúy Mai làm trưởng đoàn cùng cô giáo Hoàng Thanh Huyền chủ nhiệm lớp 10a7 và hơn 10 học sinh các lớp cùng với bác Đinh Văn Bẩy – Phó ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường tham gia.

 

Điểm trường mầm non Nậm Phảng.

Được biết,  điểm trường Mầm non Nậm Phảng thuộc thôn nghèo, vùng sâu cùng xa của Xã Gia Phú. Đồng bào nơi đây chủ yếu là người Dao, Tày. Điểm trường cách trung tâm xã Gia Phú 20km, phương tiện di chuyển chủ yếu là đi bộ bằng cách leo núi trong cái lạnh cắt da, cắt thịt của vùng miền núi cao. Đoàn kết hợp sử dụng cả xe máy nhưng đường xá gồ ghề dốc cao cùng sương mù cũng ít nhiều gây cản trở việc di chuyển

Tại điểm trường Nậm Phảng đoàn trao tặng những chiếc áo ấm, những chiếc gối, mì tôm, bánh kẹo, dép… cho 25 học sinh trong đó có trẻ 8 trẻ 5 tuổi, 11 trẻ 4 tuổi, 5 trẻ 3 tuổi, 1 trẻ 2 tuổi. Những món quà đó tuy không có giá trị quá lớn, song trường THPT số 2 Bảo Thắng mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn, thiếu thốn của cô và trò nhà trường. Mong muốn nhà trường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trồng người ở vùng cao. Học sinh yên tâm bám lớp, bám trường, sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Bạn Nguyễn Thị Ánh – thành viên đoàn thiện nguyện chia sẻ “Chúng tôi đã có những trải nghiệm khó quên trong suốt hành trình đến đây. Các em nhỏ vùng cao không chỉ đến trường xa xôi mà cơ sở vật chất cũng chưa thực sự đủ đầy. Được nhìn thấy những ánh mắt trong veo hồn nhiên của các em, bản thân tôi và các thành viên trong đoàn đều vô cùng xúc động. Xin cảm ơn bác trưởng thôn và các cô giáo đã tạo điều kiện và giúp đỡ chúng tôi thực hiện chuyến đi này”.

Đoàn học sinh thiện nguyện trường THPT số 2 Bảo Thắng và học sinh mầm non

Đây là chương trình thiện thường xuyên thực hiện tại những địa bàn vùng cao khó khăn nhằm chia sẻ với các em bé có hoàn cảnh khó khăn, chuyến đi của đoàn thực sự có ý nghĩa đối với học sinh trong việc giáo dục kỹ năng sống, sự yêu thương và sẻ chia đối với những nơi khó khăn và thiếu thốn.

Một số hình ảnh tại Chương trình


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai