PHÁT HUY SỨC TRẺ TỪ ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG NHIỆM KÌ 2020-2021

Được sự nhất trí, chỉ đạo của Chi bộ nhà trường và Ban chấp hành huyện đoàn Bảo Thắng, ngày 20/9/2020, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT số 2 Bảo Thắng nhiệm kỳ 2020-2021 đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Đại hội nhằm đánh giá kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, đồng thời bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Cư A Cớ - Bí thư huyện Đoàn Bảo Thắng; Nhà giáo Hoàng Văn Việt - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo Phó hiệu trưởng; đại diện Công đoàn trường; Đại diện Ban chấp hành Đoàn các đơn vị bạn trên địa bàn cùng 46 Đoàn viên thanh niên ưu tú đến từ Chi đoàn Giáo viên - nhân viên và các chi đoàn học sinh được triệu tập.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Mai - Bí thư Đoàn trường đã thay mặt BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2020 đã trình bày báo cáo đánh giá những kết quả Đoàn trường đã làm được thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế, yếu kém cần khắc phục. Trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020- 2021, đặc biệt chú trọng đến việc tổ chức nhiều các hoạt động bổ ích, tạo một môi trường học tập năng động, thoải mái để mỗi Đoàn viên có thể tiếp thu và phát huy tốt nhất năng lực của bản thân. Do vậy, Đại hội đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu cần đổi mới, sáng tạo, phát huy sức trẻ đối với mỗi Đoàn viên, thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Mai thông qua báo cáo tổng kết công tác Đoàn

và phong trào Đoàn thanh niên

Với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, các đồng chí đoàn viên đã đóng góp ý kiến tham luận cho Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019- 2020 và Dự thảo Phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020 - 2021. Trong đó có nhiều ý kiến tham luận sâu sắc về “Phương pháp học tập hiệu quả”; “Hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao” cũng như “Công tác phát triển Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng” góp phần đưa Đoàn trường Trường THPT số 2 Bảo Thắng đạt được kết quả cao nhất. Chính vì vậy, qua mỗi tham luận, các đồng chí Đoàn viên viên đã truyền tải những kinh nghiệm và bài học bổ ích.

Các đồng chí đoàn viên tham luận về các lĩnh vực của tổ chức đoàn

Đại hội cũng nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía Chi bộ, Ban lãnh đạo. Phát biểu tại Đại hội, nhà giáo Hoàng Văn Việt - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương và ghi nhận những thành tích Đoàn trường số 2 Bảo Thắng đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng đối với tổ chức Đoàn qua phát biểu chỉ đạo: Đoàn viên thanh niên nhà trường cần dám nghĩ, dám làm; luôn phát huy sự sáng tạo để có cách làm mới. Từ đó, Đoàn trường có kế hoạch hành động cụ thể mang lại hiệu quả thiết thực cho tổ chức. Bên cạnh đó, đồng chí Việt cũng bày tỏ mong muốn, đại hội sẽ bầu ra Ban chấp hành khóa mới nhiệt huyết, năng động và hoàn thiện khâu nghiệp vụ để có thể cùng nhau lãnh đạo các phong trào Đoàn.

Nhà giáo Hoàng Văn Việt - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo đại hội

Trong suốt những năm qua, đoàn thanh niên trường THPT số 2 Bảo Thắng luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của huyện đoàn Bảo Thắng. Trong bài phát biểu của mình, đồng chí Cư A Cớ - Bí thư huyện đoàn Bảo Thắng cũng dành lời khen ngợi cho những kết quả đã đạt được của phong trào Đoàn trường. Đồng chí cũng bổ sung cho bản báo báo công tác đoàn nhiệm kỳ 2019-2020. Đồng chí cũng lưu ý và nhấn mạnh yêu cầu đối với ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2021 cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; giáo dục truyền thống, đạo đức, văn hóa, lối sống…cho đoàn viên thanh niên trong giai đoạn mới. Đồng thời Đoàn trường cần phối hợp với các đơn vị bạn tại địa phương xây dựng và thực hiện các chương trình hành động.

Đồng chí Cư A Cớ – Bí thư huyện đoàn Bảo Thắng tặng hoa chúc mừng đại hội

Để thực hiện tốt bản phương hướng đã đề ra, Đại hội đã nhất trí bầu 15 đồng chí có đầy đủ năng lực, phẩm chất đạo đức, tâm huyết và ý thức trách nhiệm vào Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2020 - 2021. Ban chấp hành Đoàn trường mới với 15 thành viên và Ban thường vụ Đoàn trường gồm 5 thành viên sẽ dẫn dắt các Đoàn viên toàn trường trong các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên ở năm học tới.

Ban chấp hành Đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng nhiệm kỳ 2020-2021

Với tinh thần xung kích, nhiệt huyết và sáng tạo của tuổi trẻ, hy vọng Đoàn trường Trường THPT số 2 Bảo Thắng sẽ gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong nhiệm kỳ mới 2020- 2021, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của Ban lãnh đạo nhà trường./.

Tác giả: Nguyễn Thị Thắm
Nguồn:Ban chấp hành Đoàn trường Copy link