BỘ TIÊU CHÍ THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

I. Thi đua giữa các lớp

1.Căn cứ xét thi đua

Kết quả thi đua được tính cụ thể qua các tiêu chí sau:

+ Tổng số điểm của các lớp trong 4 tuần học từ ngày 19/10/2020 đến ngày 14/11/2020  thông qua kết quả chấm điểm của Đội cờ đỏ.

+ Tham gia tích cực vào các hoạt động chung chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2020) của nhà trường và đoàn trường tổ chức.

+ Nề nếp thực hiện chuyên cần của các lớp đại trà từ đầu năm học đến khi kết thúc đợt thi đua.

Lưu ý:

+ Chi đoàn nào có thành viên vi phạm an toàn giao thông, đánh nhau, cờ bạc, vi phạm pháp luật, vi phạm quy tắc ứng xử văn hóa, quy định sử dụng mạng xã hội, quy định sử dụng điện thoại sẽ không xét thi đua.

+ Trong trường hợp nếu số lớp có điểm thi đua bằng nhau nhiều hơn số giải quy định thì Đoàn trường sẽ tính tổng số giờ học tốt, khá, tỉ lệ chuyên cần của lớp đó trong thời gian thi đua.

+ Duy trì công tác vệ sinh của các lớp trong thời gian thi đua. Nếu lớp nào vệ sinh lớp bẩn, vệ sinh tự quản bẩn, sắp xếp đồ đạc, dụng cụ vệ sinh chưa gọn gàng, có HS vi phạm nội quy thì sẽ trừ 5 điểm trên điểm tổng của lớp đó.

2. Cơ cấu giải thưởng

2.1. Đối với khối lớp chọn (gồm các lớp: 10A7, 10A8, 11A6, 11A7, 12A1, 12A5): Khen thưởng 02 tập thể lớp gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì.

2.2. Đối với các lớp đại trà (gồm các lớp còn lại): Khen thưởng 05 tập thể gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 02 giải khuyến khích.

2.3. Khen thưởng 01 giải cho 01 tập thể khối lớp đại trà thực hiện chuyên cần tốt nhất trong thời gian tính từ đầu năm học đến khi kết thúc đợt thi đua.

II. Hội thi “Giọng hát hay – Vũ điệu đẹp”

1. Nội dung thi: “Giọng hát hay”

1.1. Thể lệ

- Chủ đề: Hát về mái trường, thầy cô, bạn bè.

- Nội dung bài biểu diễn đảm bảo các tiêu chí:
          + Hát đúng lời, đúng nhạc.

+ Phong cách biểu diễn, biểu cảm tốt.

+ Trang phục, trang điểm phù hợp.

+ Khuyến khích các tiết mục có múa phụ họa.

1.2. Tiêu chí chấm điểm

Tiêu chí

Thang điểm

1

Chủ đề

2

Hát đúng lời, đúng nhạc

3

Xử lí bài hát, chất giọng

30

4

Phong cách biểu diễn

Trang phục

6

Dàn dựng tiết mục

20

Lưu ý: Với tiêu chí 5 về trang phục:

+ Trang phục của người hát: chấm tối đa 10 điểm.

+ Trang phục của đội múa phụ họa: chấm tối đa 10 điểm.

2.Nội dung thi “Vũ điệu đẹp”

2.1. Thể lệ

- Vũ điệu: nhảy dân vũ, nhảy hiện đại, cha cha cha….

- Thời gian tối đa cho mỗi tiết mục là 6 phút.

- Nội dung bài biểu diễn phải đảm bảo các tiêu chí:
          + Đội hình và sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội.

+ Các động tác sáng tạo, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

+ Sự hòa hợp giữa nhạc và bài diễn .

+ Trang phục: đồng đều, ấn tượng, phù hợp với bài nhảy.

2.2. Tiêu chí chấm điểm

Tiêu chí

Thang điểm

1

Nền nhạc vui nhộn, lành mạnh

2

Thời gian đúng quy định

3

Động tác đều, đẹp, phù hợp với nhạc

30

4

Sáng tạo trong động tác, bố trí đội hình

Biểu cảm tốt

6

Trang phục

20

Lưu ý: Tùy số lượng người tham gia trong mỗi tiết mục để chấm các tiêu chí về động tác, bố trí đội hình, trang phục.

III. Thi sáng tác Clip với chủ đề “Trường tôi, thầy tôi”

1.Thể lệ

1.1. Nội dung tác phẩm dự thi

Các tác phẩm dự thi phải là những video clip ghi lại những hình ảnh về mái trường THPT số 2 Bảo Thắng; hoặc những khoảnh khắc chân thực về thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác tại nhà trường và đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, tác động tích cực tới việc tu dưỡng, rèn luyện, học tập của học sinh; hoặc những câu chuyện có thật, những việc làm, những nét đẹp trong văn hóa ứng xử của thầy cô giáo đối với học sinh trong các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, hoạt động thực hành, hoạt động ngoài giờ…thể hiện sự gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì học sinh, góp phần truyền cảm hứng hoặc cảm hóa, thay đổi học sinh.

1.2. Hình thức

- Tác phẩm dự thi là các video clip có độ dài không quá 5 phút, có tiêu đề rõ ràng, hình ảnh sắc nét, chân thực, sáng tạo, có lời bình hoặc phụ đề (bằng tiếng Việt).

- Số lượng: mỗi lớp 01 tác phẩm .

- Video clip có thể quay bằng điện thoại di động, máy chụp ảnh, máy quay phim hoặc flycam.

2. Cơ cấu giải thưởng:

01 Giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích.

3. Tiêu chí chấm điểm

TIÊU CHÍ

NỘI DUNG CHI TIẾT

ĐIỂM

Tác phẩm đúng chủ đề, đúng thời gian quy định.

5

Lời bình súc tích, phù hợp với nội dung.

10

Ngôn từ trong sáng, lịch sự, lưu loát, đúng chính tả, phát âm chuẩn.

Kỹ thuật

Chất lượng hình ảnh tốt, độ phân giải cao, không bị vỡ nét khi trình chiếu, không rung không nhòe.

15

Chọn hình ảnh và cảnh quay lịch sự, phù hợp với nội dung và lời bình.

15

Hiệu ứng cho chữ và hình ảnh phù hợp, đẹp mắt

5

Âm thanh rõ ràng, không pha tạp.

Tinh thần hợp tác

Video có sự tham gia của các thầy cô giáo hoặc học sinh hoặc phụ huynh học sinh.

Sáng tạo

Video thể hiện sự sáng tạo trong cách nêu bật chủ đề, sử dụng và bố trí hình ảnh…

5

Tính chân thật, lan tỏa của tác phẩm

Tác phẩm phải là những hình ảnh chân thật về nhà trường, các thầy cô đã và đang công tác tại nhà trường.

10

Tác phẩm có sức lan tỏa, quảng bá và tôn vinh hình ảnh nhà trường, thể hiện sự tri ân với các thầy cô giáo.

T.M BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Phạm Thị Hải Anh