“MÙA XUÂN LÀ TẾT TRỒNG CÂY…”

Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về nhân dân khắp mọi miền đất nước lại nô nức hưởng ứng tết trồng cây theo lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Có thể nói suốt 59 năm qua, Tết trồng cây đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa đầu Xuân của dân tộc Việt Nam.

Hưởng ứng nét đẹp văn hóa đó, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, chiều ngày 11/2/2019 (tức ngày mùng 7 tết Nguyên đán Kỷ Hợi), Trường THPT số 2 huyện Bảo Thắng tổ chức “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đầu xuân gắn với mô hình trường học Sạch - Xanh - Đẹp - Văn minh năm 2019.

Hoạt động trồng cây tết Kỷ Hợi 2019 của trường THPT số 2 Bảo Thắng với sự tham gia của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường. Gần 150 cây xanh gồm các loại cây ăn quả, cây lấy gỗ đã được trồng bổ sung ở các khu vực trong trường như phía sau nhà Hiệu bộ, xung quanh sân bóng, phía sau nhà bán trú.

Các thầy cô giáo tham gia tết trồng cây

Học sinh các  lớp tích cực hưởng ứng tết trồng cây

Trồng cây đầu xuân không những góp phần phát huy truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc về trồng, chăm sóc và bảo vệ cây, bảo vệ tài nguyên rừng mà còn tạo không khí thi đua sôi nổi, hăng say, vui vẻ trong nhà trường. Hơn nữa thông hoạt động này còn giúp nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, và học sinh của nhà trường trong công tác bảo vệ, chăm sóc và phát triển bền vững môi trường “Sạch - Xanh - Đẹp - Văn minh”và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Tác giả: Vũ Thị Hạt
Nguồn:Tổ Sinh- TDGDTC-QPAN Copy link