A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiệm thực tế: MỘT HÌNH THỨC HỌC TẬP HIỆU QUẢ TRONG ĐỔI MỚI HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC.

Nhằm tăng cường khả năng sáng tạo cho học sinh, học đi đôi với hành, mỗi học sinh phải được hành động với kinh nghiệm cá nhân, đưa ra các sáng kiến trải nghiệm từ thực tế, nuôi dưỡng tính sáng tạo, ham học hỏi của bản thân, đồng thời phát huy năng lực hợp tác đoàn kết ở các em, ngày 21 tháng 9 năm 2019, trường THPT số 2 Bảo Thắng đã thực hiện thành công chương trình hoạt động trải nghiệm sáng tạo thực tế cho 235 em học sinh khối 10 tìm hiểu các thiết chế văn hóa tỉnh Lào Cai và tham quan mô hình nuôi cấy mô tại phân hiệu trường ĐH Thái Nguyên.

   Mỗi lớp được phân ra: nhóm quay video và lồng tiếng, nhóm khai thác về Lịch sử, nhóm khai thác và tìm kiếm công nghệ… Giáo viên các bộ môn cũng lần lượt giảng bài cho học sinh tại thực địa. Đây là cách giảng dạy trải nghiệm thực tế bổ ích, mang lại sự hứng khởi cho học sinh.

   Chuyến trải nghiệm thực tế đã được các em tham gia một cách tích cực, chủ động và mang lại nhiều bài học bổ ích, những kinh nghiệm quý báu cho học sinh Khối 10 của trường THPT số 2 Bảo Thắng. Đây là dịp để các em học sinh kiểm chứng, cụ thể hóa những kiến thức đã được học ở Nhà trường vào thực tiễn; là cơ hội để các em trau dồi những vốn kiến thức, tri thức mới mà sách vở chưa đề cập đến; là dịp giúp các em hiểu hơn những mất mát mà thế hệ cha, anh đi trước đã phải gánh chịu để cho các em có cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay; giúp các em học sinh phần nào ý thức được tầm quan trọng của việc học và nỗ lực cố gắng hơn trong học tập.

  Kết thúc buổi trải nghiệm, học sinh khối 10 được giao các bài tập trong dự án và làm việc nhóm để tổng hợp nội dung của buổi học. Sau khi được tham gia vào hoạt động học trải nghiệm lần này, em Vương Như Quỳnh (học sinh lớp 10A7) chia sẻ: “Đến với Bảo tàng Lào Cai em thấy rất vui vì được tham quan, khám phá rất nhiều về văn hóa lịch sử truyền thống, giúp em có thêm hiểu biết, kỹ năng và thêm yêu lịch sử hơn”. Em Thủy Tiên (học sinh Lớp 10A1) chia sẻ: “Chuyến đi trải nghiệm thực tế tại Lào Cai đã mang đến cho chúng em rất nhiều cảm xúc. Chúng em mong rằng nhà trường, các thầy cô sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc hành trình bổ ích như vậy, giúp cho chúng em có được những bài học thực tế để hiểu hơn, thêm yêu quê hương, đất nước mình”.

Một số hình ảnh về chuyến đi trải nghiệm:

   

  Học sinh dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ

và chụp ảnh lưu niệm tại Đài tưởng niệm.

                  Học sinh nghe giới thiệu tại Bảo tàng tỉnh Lào Cai

        Học sinh các lớp thi kéo co tại Đền Thượng.


Tác giả: Hoàng Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai