A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

DẠY HỌC GẮN VỚI THỰC TIỄN TẠI NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN TẢ THÀNG, XÃ GIA PHÚ

Đổi mới phương pháp, đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của thầy và trò trường THPT số 2 Bảo Thắng, gắn giáo dục nhà trường với thực tiễn cuộc sống, cụ thể là hoạt động sản xuất và kinh doanh tại địa phương. Trong năm học 2018-2019, Trường THPT số 2 Bảo thắng  đã tiếp tục chỉ đạo các các bộ môn xây dựng kế hoạch giáo dục phải tăng cường các tiết học gắn với thực tiễn, tổ chức các hoạt động trải nghiệm trong và ngoài nhà trường.

Thực hiện theo kế hoạch giáo dục bộ môn Vật lí, ngày 25/11/2018, đoàn học sinh lớp 12 cùng các giáo viên bộ môn Vật lí đã có mặt tại nhà máy thủy điện Tả Thàng trực thuộc công ty cổ phần điện Vietracimex Lào Cai, đóng trên địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, để tham quan, và học tập chủ đề sản xuất và truyền tải điện xoay chiều lớp 12.

                                   Đoàn học sinh, giáo viên trước nhà máy thủy điện tả Thàng

Nhà máy thủy điện Tả Thàng trực thuộc công ty cổ phần điện Vietracimex Lào Cai, hiện nay hoạt động với hai tổ máy, sản lượng điện năng sản xuất và bán cho lưới điện quốc gia là 270 triệu kwh/năm.

Tại đây học sinh được nhân viên vận hành của nhà máy giới thiệu quá hoạt động của nhà mày, cụ thể là quá trình sản xuất và truyền tải điện năng. Các em học sinh đã rất hứng thú khi tận mắt nhìn thấy quy trình hoạt động của máy chuyển hóa năng lượng của dòng nước thành điện năng, quá trình truyền tải điện năng đi xa từ điện áp sản xuất ra là 110V để giảm hao phí trong quá trình truyền tải, dòng điện được đưa qua máy biến áp rồi đưa lên lưới điện quốc ra với điện áp 110kV. Học sinh cũng tìm hiểu được việc sử dụng tiết kiệm điện năng, ảnh hưởng của quá trình sản xuất điện đến môi trường và hệ sinh thái quanh nhà máy.

     Nhân viên vận hành giới thiệu về hoạt động của nhà máy

        Học tập tại phòng vận hành, điều khiển hoạt động nhà máy bằng phần mềm

Kết thúc buổi trải nghiệm và học tập, học sinh đã thu nhận được các kiến thức, kĩ năng bổ ích, đã biết kết nối với kiến thức trên sách vở với thực tiễn sản xuất và kinh doanh của nhà máy thủy điện tại địa phương.

Người viết: Giáo viên Bế thị Vân

 

 

 

 

 


Tác giả: Bế Thị Vân
Nguồn: Tổ Lý - Hóa - CN
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai