A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện công văn số 1488/SGDĐT-GDTrH của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc Tổ chức hoạt động NCKH dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021.

Chiều ngày 24/12/2020, trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp trường năm học 2020-2021. Tham dự cuộc thi có 12 dự án của 24 học sinh đến từ tất cả các khối lớp trong nhà trường thuộc các lĩnh vực: Kỹ thuật cơ khí, Hóa -Sinh, Hệ thống nhúng, Khoa học xã hội hành vi...

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật được nhà trường phát động từ đầu năm học, nhằm khuyến khích học sinh tham gia nghiên cứu khoa học, sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn.  

Để các em thực hiện tốt các dự án, nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất. Phổ biến cho các em về các quy định, hướng dẫn về công tác tổ chức cuộc thi, phương pháp nghiên cứu khoa học (NCKH). Phân công các giáo viên có kinh nghiệm trong NCKH, đưa nội dung hướng dẫn học sinh NCKH vào sinh hoạt của tổ chuyên môn, chủ động phối hợp với cha mẹ học sinh và các tổ chức khác trong nhà trường nhằm tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho học sinh NCKH và tham gia dự thi.

Qua cuộc thi này, ngoài việc được thể hiện khả năng nghiên cứu khoa học của mình, thì đây cũng là dịp để các em thể hiện khả năng thuyết trình bảo vệ ý tưởng. Nhiều báo cáo chuẩn bị công phu, trình bày lưu loát, thuyết phục được Hội đồng khoa học nhà trường và khán giả tham dự cuộc thi. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số ít dự án tham gia chưa thật sự nắm bắt được những vấn đề nghiên cứu đặt ra. Một số đề tài có ý tưởng mới nhưng chưa có thời gian, kiến thức và điều kiện để thực hiện ý tưởng của mình nên kết quả còn hạn chế.

Kết thúc cuộc thi, hội đồng khoa học đã chọn ra 04 dự án có tính khả thi cao nhất để học sinh hoàn thiện hồ sơ tham dự Cuộc thi KHKT cấp Tỉnh được tổ chức trong thời gian từ ngày 23 đến ngày 28 tháng 01 năm 2020 tại trường THPT DTNT tỉnh.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp trường đã thành công tốt đẹp, đạt được các mục tiêu đã đề ra. Cuộc thi sẽ góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy họcđổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tậpphát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinhthúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụnâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. Đặc biệt cuộc thi có sự lan tỏa sâu rộng trong thầy cô, học sinh và quý phụ huynh, đã tiếp tục khơi dậy niềm đam mê sáng tạonuôi dưỡng tình yêu với công tác nghiên cứu khoa học đối với mỗi học sinh, tiếp lửa nhiệt tình cho các thầy cô giáo. Với sự lan tỏa đó, chúng ta cùng nhau tin tưởng rằng công tác nghiên cứu khoa học của trường THPT số 2 Bảo Thắng có những bước đột phá mới trong thời gian tới.

Một số hình ảnh học sinh bảo vệ ý tưởng

                                                  

 

 

Người viết: Hoàng Thanh Huyền

Tổ Lí – Hóa – Sinh - CN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai