A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY ĐỐI VỚISỰ PHÁT TRIỂN ĐỂ NHÀ TRƯỜNG KHÔNG NGỪNG LỚN MẠNH.

C

ông tác phát triển đảng viêntrong những năm qua là một mặt công tác trọng tâm trong chương trình công tác hằng năm của chi bộ. Theo kế hoạch, hằng năm chi bộ kết nạp được 3 đảng viên mới, hiện chi bộ có 33 đảng viên, trong đó số đảng viên chính thức là 30 đồng chí, đều khắp ở tất cả các tổ chuyên môn, tổ văn phòng. Có thể nói, số đảng viên của chúng ta khá đông (chiếm tỉ lệ 50% so với tổng số CBCCVC); quá trình phát hiện nhân tố và bồi dưỡng quần chúng ưu tú phát triển đảng được thực hiện kỹ lưỡng về quy trình cũng như thời gian thử thách.Đảng viên được kết nạp không chỉ đáp ứng về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay mà còn thể hiện rõ bản lĩnh chính trị vững vàng và nhiệt tình trong công tác, có khả năng gánh vác những trọng trách được chi bộ phân công.

Bên cạnh đó, công tác phát triển đảng viên cũng có những hạn chế, bất cập.Một số đảng viên mới chưa thực sự mạnh dạn khẳng định vai trò tiên phong, chưa chủ động trong thực hiện chức trách nhiệm vụ, chưa chủ động trong đổi mới phong cách và lề lối làm việc. Nguyên nhân đó là, tuy thời gian thử thách có dài nhưng nhiệm vụ được giao và kiểm định chất lượng công việc đối với quần chúng được thử thách chưa được quan tâm đúng mức, cả về phía tổ chức đoàn thể và đảng viên chính thức được phân công theo dõi giúp đỡ.

Trước yêu cầu đẩy mạnh chất lượng giáo dục vì sự phát triển của nhà trường, chi bộ cần nâng cao sức chiến đấu từ mỗi đảng viên nói chung và công tác phát triển đảng viên mới nói riêng. Chúng ta cần tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển đảng viên đảm bảo về số lượng và nâng cao chất lượng đảng viên.Về số lượng, đảm bảo cuối nhiệm kì chi bộ có số đảng viên chiếm 60% tổng số CBCCVC trong nhà trường. Về nâng cao chất lượng đảng viên, xin được đề xuất các giải pháp sau đây:

Thứ nhất, về quy trình phát triển đảng viên mới: Chi bộ cần phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho tổ chức đoàn thể phát hiện và bồi dưỡng nhân tố. Để thực hiện được, chúng ta cần thông qua các phong trào thi đua, giao nhiệm vụ và kiểm định chất lượng công việc cụ thể.Phát huy vai trò của đảng viên chính thức được phân công giúp đỡ quần chúng ưu tú.Đây là nhiệm vụ mà mỗi tổ chức đoàn thể và đảng viên chính thức được phân công cần kiểm điểm trong các kì sinh hoạt chi bộ.

Thứ hai, về nâng cao chất lượng đảng viên: Chi bộ cần nâng cao hiệu quả công tác tự phê bình và phê bình gắn với việc đăng kí cam kết rèn luyện tu dưỡng của mỗi đảng viên. Chi bộ cần thiết đưa vào chương trình công tác chỉ đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua như phong trào “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Cuộc vận động nhằm mục đích: Làm cho đội ngũ Nhà giáo mà trước hết là mỗi đảng viên xác định rõ những nội dung cơ bản và ý nghĩa về tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo trong hoạt động sư phạm. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đạo đức nghề nghiệp, thường xuyên tự học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp và sáng tạo trong các hoạt động giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.Cùng với đó là các cuộc vận động, các phong trào thi đua khác chúng ta cũng thường xuyên duy trì, mỗi đảng viên cần phát huy vai trò tiền phong.Qua đó cần có sơ kết, tổng kết gắn với công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình tham chiếu với bản cam kết mỗi đảng viên đã đăng kí.

Làm tốt công tác phát triển đảng viên và xây dựng tổ chức đảng vững mạnh, chi bộ sẽ có đủ sức chiến đấu, lãnh đạo nhà trường tiến xa hơn, vững chắc hơn trong giai đoạn mới đáp ứng công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã và đang kỳ vọng./.


Tác giả: Nguyễn Đại Dương
Nguồn: Phó bí thư chi bộ trường THPT số 2 Bảo Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai