CHI ĐOÀN 11A2 ĐẠTGIẢI NHẤT CUỘC THI “ BIỂU DIỄN THỜI TRANG” NHÂN DỊP KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Trong không khí sôi nổi, tưng bừng của cả nước đang hướng về kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Sáng ngày 26/03/2019, Đoàn Trường THPT số 2 Bảo Thắng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày lễ cùng với sự sôi nổi nhiệt tình, sáng tạo của các Đoàn viên, thanh niên thông qua từng hội thi. Tập thể 11A2 cũng đã góp phần làm không khí trở nên náo nhiệt khi đến phần thi “ Biểu diễn thời trang”.

Phần thi“ Biểu diễn thời trang” được hiểu là các người mẫu sau khi mặc những bộ trang phục do nhà thiết kế hoặc chính tay mình thiết kế ra biểu diễn trên sân khấu cho ban giám kháo và mọi người cùng chiêm ngưỡng và chấm điểm. Đặc biệt hơn cả là những bộ trang phục ấy được làm từ những nguyên liệu đã qua sử dụng được tái chế nhằm bảo vệ mội trường. Được phát động từ giữ tháng 02/2019, Chi Đoàn 11A2 với những bàn tay khéo léo, nhũng ý tưởng rất độc đáo cùng với sự chuyên cần, chăm chỉ làm cuối cùng cũng có những sản phẩm thật sự ấn tượng.

Công tác chuẩn bị cho phần thitrang phục của 11A2

Tuy phải vừa học vừa tham gia các hoạt động, nhưng lúc nào các bạn cũng rất hăng hái, say mê làm, có những hôm ở lại đến 19h tối mới về. Những ngày nghỉ vẫn lên trường từ rất sớm, cố gắng hoàn thiện sản phẩm sao cho đẹp nhất.

Mỗi người một việc, chăm chỉ, miệt mài nhưng không kém phần sôi động

Sau những tháng ngày vất vả, cuối cùng những nhà thiết kế không chuyên của Chi Đoàn 11A2 tung ra một bộ sưu tập “có một không hai – chưa ai từng thấy”đem ra mắt “ thị trường”. Sau khi “ ra mắt” bộ sưu tập, Chi Đoàn 11A2 bất ngờ khi được đánh giá là một trong những đối thủ nặng kí của cuộc thi. Sức nóng của sân khấu cộng thêm sự tự tin của những người mẫu đã đem giải Nhất về cho chi Đoàn.

Hai bộ trang phục đầu tiên là hai bộ trang phục với chủ đề tự chọn. Lấy cảm hứng từ biển đảo Việt Nam, chi Đoàn 11A2 cho ra mắt bộ trang phục của người lính Hải quân kiên cường, mạnh mẽ, ngày đêm canh giữ chủ quyền Việt Nam với khẳng định “ Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam”.

Các “Người mẫu” không chuyên nhưng cũng đầy tự tin trong giờ tập luyện.

Bộ trang phục thứ hai là “ Áo dài truyền thống”với chất liệu được làm từ những chiếc bao tải đã qua sử dụng. Với màu cam sặc sỡ, những họa tiết bắt mắt : trải đất hình chữ S, biểu tượng Văn Miếu, những búp sen mơn mởn...tất cả dung hòa lại tạo nên một chiếc áo dài mang nét truyền thống pha chút hiện đại của sức trẻ. Với ý nghĩa Thanh niên Việt Nam luôn hướng về cuội nguồn, hướng về những nét đẹp truyền thống cần được giữ gìn và phát triển. Màn trình diễn thu hút đông đáo người xem và không thể thiếu những tràng pháo tay động viên cho người mẫu cũng như Chi Đoàn 11A2.

Cuối cùng là bộ trang phục “ Bảo vệ môi trường “, được làm từ vỏ bim bim, vải màn, lon coca, giấy báo, bộ trang phục độc nhất của Chi Đoàn 11A2 do người mẫu Lê Min Cương mặc trên người. Cùng với một thần thái hết sức tự tin, mang nét đáng yêu nhưng cũng không kém phần trẻ trung. Phần trình diễn đã khép lại phần thi của Chi Đoàn, đây là những hình ảnh của cả 4 bộ trang phục đặc sắc nhất hội thi.

Tự tin sải bước trên sànCatwalk

Sức trẻ và lòng nhiệt huyết đã “ đốt cháy “ sân khấu Số 2 Bảo Thắng. Chương trình là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho Đoàn viên Thanh niên cùng nhau vui chơi, học tập, giao lưu, học hỏi nhiều cái hay, cái tốt để giữ gìn và phát huy sức trẻ ngày càng vững mạnh hơn.

Tác giả: Nguyễn THị Hồng Nhung
Nguồn: Học sinh lớp 11A2 trường THPT số 2 Bảo Thắng