“TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG HIV-AIDS” -BUỔI NGOẠI KHÓA Ý NGHĨA-

Ma túy đã và đang là tệ nạn xã hội nguy hiểm gây ra nhiều tác hại to lớn về kinh tế, sức khoẻ và làm băng hoại các giá trị văn hóa, đạo đức và truyền thống tốt đẹp của dân tộc; gây mất trật tự an ninh, trật tự xã hội. Ma túy là con đường ngắn nhất dẫn tới căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Hiện nay, ma túy và các tệ nạn xã hội khác đã và đang xâm nhập vào trường học bằng nhiều con đường, nhiều thủ đoạn khác nhau gây nên sự lo lắng cho cộng đồng và toàn thể xã hội.

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho CBGV và HS về ma túy - HIV/AIDS,  công tác phòng chống tệ nạn này và hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS , sáng ngày 11/12/2017, tổ Sinh- TD GDTC QPAN đã phối hợp với chi đoàn 11A1 trường THPT số 2 Bảo Thắng tổ chức buổi ngoại khoá "Tuyên truyền giáo dục phòng chống HIV- AIDS và tệ nạn ma túy mại dâm”.

Buổi ngoại khóa diễn ra với nội dung, hình thức đa dạng, phong phú. Các em học sinh các lớp rất hào hứng tham gia trò chơi chia sẻ hiểu biết của bản thân về HIV- AIDS như tên gọi căn bệnh thế kỉ này, biểu hiện, cách lây truyền, phòng tránh...

Em Nguyễn Thị Hồng Nhung- Lớp 10A2- chia sẻ hiểu biết của bản thân về HIV- AIDS

Lồng ghép trong buổi ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt với sự diễn xuất Hoàng Thanh Huyền một số diễn viên không chuyên của lớp 11A1 trong tiểu phẩm “Chỉ tại cây kim” đã để lại ấn tượng  sâu sắc trong lòng khán giả về thông điệp “Không kì thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS”.

Diễn xuất của cô và trò 11A1 trong tiểu phẩm “Chỉ tại cây kim”

Và cũng không thể không nhắc tới màn trình diễn thời trang hấp dẫn và cũng không kém phần sáng tạo của các siêu mẫu tới từ chi đoàn 11A1 đã mang tới chương trình bầu không khí vui nhộn và đầy ý nghĩa.

Các siêu mẫu sải bước tự tin trong phần trình diễn thời trang

Mặc dù chỉ diễn ra trong thời gian 1 tiết học, song buổi ngoại khóa đã để lại trong lòng thầy cô và các em học sinh trường THPT số 2 Bảo Thắng một ấn tượng sâu sắc. Hi vọng rằng, từ những hiểu biết về HIV/ AIDS thầy cô và các em hãy cùng chung tay xây dựng để có một    Nhà trường không ma túy” có một “ Thế giới ngày mai không còn tệ nạn ma tuý - HIV/AIDS”.